Lựa trang phục “chống muỗi” cho bé yêu

Tốt nhất là bạn nên cho bé mặc quần áo dài khi đi ngủ hoặc chơi trong vườn. Chất liệu vải phải mỏng, thoáng. Không nên tích đồ của bé quá lâu trước khi giặt. Nếu không có điều kiện giặt ngay, bạn nên để quần áo vào giỏ, thùng có nắp đậy và tránh khu vực chơi của bé.

Muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những gam màu tối, vì vậy khi chọn quần áo cho bé, mẹ hãy chọn màu sắc quần áo tươi sáng. Vải ka ki, vải len là những chất vải không có sức hút đặc biệt đối với muỗi. Các mẹ cũng phải chú ý cắt móng tay cho bé để tránh bé gãi xước vết muỗi, gây viêm loét.

Ngoài ra, trong nhà cần dự trữ thuốc chống muỗi đốt dành riêng cho bé, hoặc sử dụng các sản phẩm cửa lưới chống muỗi để phòng ngừa. Lưu ý chỉ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, tên tuổi rõ ràng. Các Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) khuyến cáo sử dụng thuốc chống côn trùng trên da. Các hợp chất hiệu quả nhất là DEET (N, N-diethyl meta-toluamide), picaridin, và dầu bạch đàn chanh.

Lưu ý, sản phẩm có chứa DEET không nên sử dụng ở trẻ em dưới 2 tháng tuổi. Tránh tiếp xúc các hợp chất chống muỗi với mắt và miệng.

Tham khảo thêm về các loại cửa lưới chống muỗi tại: http://cualuoiphuongnam.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s