Biện pháp chống muỗi đốt khi nằm võng

Để chống muỗi đốt khi ngủ trên võng, thông thường các gia đình sử dụng phương pháp lắp đặt cửa lưới chống muỗi cho tòa nhà, lưới ngăn muỗi cho cửa sổ… Tuy nhiên, với những gia đình chưa trang bị hệ thống này, khi ngủ trên võng rất bị muỗi đốt.

Trong thời gian qua, tình hình bệnh sốt rét đã gia tăng ở một số nơi. Nguyên nhân chính được xác định do sốt rét ngoại lai với tình trạng giao lưu, biến động, đi rừng, ngủ rẫy, đào đãi vàng, lao động làm ăn… ra khỏi địa phương bị nhiễm bệnh trở về. Các đối tượng này thường sử dụng võng nằm để cơ động, thuận lợi khi di chuyển. Vậy cần biết các biện pháp phòng chống muỗi đốt khi nằm võng để phòng tránh sự mắc bệnh.

Ở nhiều nơi trên thế giới, cộng đồng người dân thường có tập quán ngủ hoặc nghỉ trên võng. Võng thường được người dân sử dụng để ngủ, nghỉ khi đi vào các vùng rừng núi, nương rẫy… nhiều hơn là đi tìm kiếm chỗ ngủ, nghỉ ở những nơi khác không thuận tiện. Võng nằm có những ưu điểm như phòng tránh những loại côn trùng đốt máu, bọ cạp, rắn, rết và các động vật nguy hiểm khác… không tiếp cận được; nằm võng rất thoáng khí và thích hợp với khí hậu nóng nực. Ngoài ra, dùng võng sẽ có nơi ngủ, nghỉ khô ráo, không tiếp xúc với mặt đất ẩm ướt; mặt khác, võng thường làm bằng chất liệu nhẹ, chắc, dễ thu gấp nên dễ dàng mang theo bên người. Tuy vậy, võng không thể bảo vệ đối với các loại côn trùng bay có khả năng đốt máu như loài muỗi. Muỗi cũng thường đậu và đốt phần cơ thể người chạm với đáy võng. Ban đêm nằm võng có màn có thể được bảo vệ nhưng ban ngày sử dụng màn không thuận tiện vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có lý do khó nhìn và kém thoáng khí.

Đặt hàng lắp đặt cửa lưới chống muỗi, lưới chống muỗi: http://cualuoiphuongnam.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s